สองสีส่วนผสมหลักของบ้านสวยอยู่สบาย

เปิดบ้านสมาชิก IKEA FAMILY ประจำวันที่ 26 มีนาคม 2560

ตั้งแต่ก้าวแรกที่เราเข้าไปในบ้านของ Yasmin และ Hiermy สไตล์การตกแต่งในโทนสีคลาสสิกอย่างสีขาวและสีดำก็โอบล้อมเข้ามาต้อนรับเราอย่างอบอุ่น ไม่แพ้กันกับสองแฝดลูกชายเจ้าของบ้าน เด็กน้อยวัยสองขวบที่ดูเฉลียวฉลาดที่สุดเท่าที่เราเคยพบมา

ช่างภาพ Fauzi Anuear, จาก Styling Biona Boon

Yasmin และ Hiermy เคยจูงมือกันไปชมห้องต่างๆ ในโชว์รูมอิเกียระหว่างที่ทั้งคู่ออกมาเดทกันมานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว ทุกครั้งก็มักจะเฝ้าฝันถึงเดทครั้งต่อไปของพวกเขาไปด้วย หลังจากนั้นไม่กี่ปี ความรักของทั้งคู่ก็สุกงอม ทั้งสองคนกลายมาเป็นสมาชิก IKEA FAMILY และย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ตเมนต์ขนาดสี่ห้องนอนในย่าน Seng Kang ได้ปีกว่าแล้ว พร้อมกับลูกชายฝาแฝด Mikail และ Izra ทั้งครอบครัวช่วยกันแต่งบ้านอย่างมีสไตล์โดดเด่นในราคาที่สมเหตุสมผล ทั้งยังใช้งานได้อย่างดี แน่นอนว่า วันนี้เรามีไม้เด็ดที่จะทำให้พวกเขายอมเผยเคล็ดลับการแต่งบ้าน เพื่อนำมาเป็นของฝากแก่ทุกคน

พื้นที่สารพัดประโยชน์

"ฉันเป็นคนชอบเปลี่ยน ไม่ชอบให้อะไรอยู่แบบเดิมๆ ของมันไปนานๆ" Yasmin อธิบายให้ฟังว่าทำไมถึงแต่งห้องนั่งเล่นให้พร้อมปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ในพริบตา ตามปกติ บ้านนี้จะตั้งโซฟาให้หันหน้าเข้าหาโทรทัศน์ แต่พอถึงเวลาเล่นสนุกของเด็กๆ คุณพ่อและคุณแม่คนเก่งก็จะเลื่อนโซฟาไปไว้ข้างๆ แทน ฝาแฝดจอมพลังจึงมีพื้นที่เล่นสนุกเพิ่มขึ้นอีกหน่อย


โซฟา 2 ที่นั่ง KLIPPAN/คลิปปัน
ขนาด ก177×ย199cm×ส66cm
ราคา 12,990 บาท


เรียบง่าย แต่เก๋ไม่หยอก

เก้าอี้สนาม HÖGSTEN/เฮิกสเตียน เป็นเก้าอี้ตัวโปรดของ Hiermy เช่นเดียวกับตู้ที่ตั้งอยู่ใต้โทรทัศน์ซึ่งได้เลื่อนขั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์โปรด เพราะ Hiermy ใช้เป็นที่เก็บอุปกรณ์เล่นเกมของเขานั่นเอง เก้าอี้สนามตัวนี้ทั้งคู่นำมาใช้คู่กับเก้าอี้ออตโตมันและพรมหนังขนแกะ บอกเลยว่าความสบายนั้นเทียบกันได้กับสวนริมสระเชียวล่ะ


ตู้ IKEA PS/อิเกีย พีเอส ขนาด ก119×ย126cm, สูง63ซม. ราคา 2,490 บาท


ใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติ

การตกแต่งที่เน้นสีขาวและสีดำเป็นหลักดูโดดเด่นขึ้นได้ด้วยการแต่งแต้มสีเขียวสดของไม้ประดับที่ปลูกไว้ในบ้าน ผสมผสานกับสีสันสดใสของหมอนอิงใบเล็ก ทำให้ได้ชุดสีที่ทั้งเก๋ไก๋และอบอุ่น องค์ประกอบอีกอย่างหนึ่งในบ้านที่แสนจะเป็นธรรมชาติก็คือ แสง ซึ่งช่วยขับให้สีขาวและสีดำที่เลือกมาใช้ในการตกแต่งยิ่งดูเด่นสะดุดตา

เวลาสำหรับเรื่องเล่นๆ

จัดที่ทางให้เด็กๆ เล่นสนุกได้แบบไม่รกห้อง ไม่ง่ายนักหรอก แต่ครอบครัวนี้เขาขึ้นชื่อว่าชอบความท้าทายอยู่แล้ว "ฉันชอบให้บ้านมีที่เยอะๆ เด็กๆ เองก็ต้องการที่เยอะเหมือนกัน" Yasmin ว่า ด้วยเหตุนี้ห้องของเด็กๆ จึงปล่อยโล่งไว้ตลอดเวลา จะมีก็แต่ของเล่นชิ้นโปรดเท่านั้นที่เก็บไว้ในห้อง อย่างตอนนี้ ตัวแสบทั้งสองก็กำลังวาดฝันถึงรถของเล่นคันโปรดที่ซ่อนตัวอยู่ในชั้นวางของและกล่องเก็บของพับได้ที่ใช้งานในบ้านที่มีเด็กได้อย่างปลอดภัย Yasmin คิดที่จะปรับปรุงห้องของลูกๆ ใหม่อยู่ตลอด เพราะว่าเด็กๆ น่ะโตไวมาก ไอเดียที่เธอมีอยู่ตอนนี้ก็คือ จะแต่งห้องเด็กเสียใหม่ โดยเตียงสองชั้นที่ทำให้พื้นที่นี้ดูเป็นพื้นที่แห่งความสนุก ซึ่งเป็นห้องอย่างที่เธออยากได้สมัยยังเด็ก

กล่องใส่ของเล่น FLYTTBAR/ฟลึตบาร์ ย57×ล35, ส28cm, ราคา 655 บาท
กล่องใส่ของเล่น FLYTTBAR/ฟลึตบาร์ ย35×ก25×ส15ซม, ราคา 599 บาท
ชุดโต๊ะและเก้าอี้เด็ก LATT/ลัตต์ก28×ย63cm×ส45ซม. ราคา 790 บาท
โต๊ะขนาด: ก28×ย28×ส28ซม.

A Warm Welcome

ครอบครัวนี้แบ่งพื้นที่ส่วนต่างๆ ในบ้านด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ พวกเขาตั้งม้านั่งและพรมไว้ข้างกันกับประตูบ้าน เปลี่ยนโถงทางเดินในบ้านให้กลายเป็นที่เก็บรองเท้าและกระเป๋าเป้นักเรียนของเด็กๆ ชั้นวางของเหนือม้านั่งเป็นพื้นที่จัดดิสเพลย์ชั้นดี ที่นานๆ ทีก็มีของเล่นเด็กแบบต่างๆ มาตั้งโชว์ไว้ หรือไม่ก็เป็นพวกของกระจุกกระจิกอื่นๆ

ม้านั่ง VASTERON ขนาด ก109×ล46ซม×ส44ซม.
ราคา 1,190 บาท